การผ่าตัดสร้างลักยิ้มบนใบหน้า โรงพยาบาลยันฮี

SEP 08 2010

รับส่วนลดพิเศษสูงสุดทุกศูนย์การรักษา โดยที่ท่านสามารถระบุแพทย์ได้หรือกรณีไม่ทราบเราสามารถแนะนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้ท่านได้ เช่น
นพ.ธวัชชัย บุญพัฒนพงษ์,นพ.ปราโมทย์ มนูรังสี,นพ.วิเชียร ว่องวงศ์ศรี,นพ.วิทวัส อังคทะวานิช, นพ.วิรัตน์ โอสถาเลิศ,นพ.สมบูรณ์ ธรรมรังรอง,นพ.สานิจ พงคพนาไกร, นพ.สุกิจ วรธำรง,นพ.สุทัศน์ คุณวโรตม์,นพ.สมศักดิ์ ชุลีวัฒนะพงศ์,นพ.ไกรฤทธิ์ ติยะกุล, นพ.กิตติชัย สิปิยารักษ์,นพ.พิชญ์ ไพบูลย์เกษมสุทธิ,นพ.กรีชาติ พรสินศิริรักษ์ เป็นต้น
โดยท่านจะได้รับความสะดวกในการจองคิวนัดแพทย์ล่วงหน้าและในวันที่ท่านมาโรงพยาบาลจะมีเจ้าหน้าที่มาต้อนรับอำนวยความสะดวกให้ท่าน โดยที่ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้เรายังมอบบัตรส่วนลดพิเศษสูงสุดทุกศูนย์บริการภายในของรพ.ยันฮี เพื่อใช้ยื่นลดเปอร์เซ็นต์กับแคชเชียร์ของรพ.ยันฮี อีกด้วย
หากมีคำถามหรือมีข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรม เช่น ค่าใช้จ่าย เลือกหรือปรึกษาคุณหมอท่านใด การเตรียมตัวก่อน-หลังผ่าตัด อย่างไรบ้าง การแก้ไขในส่วนของที่ทำมาแล้วหรือทำมาจากที่อื่น เป็นต้น
สามารถสอบถามได้จากที่นี่เลยค่ะ สอบถาม-พูดคุยเรื่องศัลยกรรม

การผ่าตัดสร้างลักยิ้มบนใบหน้า

รอยยิ้ม เป็นประตูสู่สัมพันธภาพและมิตรภาพที่ดี รอยยิ้มที่สวย ยิ้มหวาน ยิ้มสดใส ยิ้มเก๋ ยิ่งมีเสน่ห์ชวนให้ประทับใจหลงใหล เรามาลองนึกถึงรอยยิ้มของคนเหล่านี้ดูว่า พวกเขามีรอยยิ้มที่ประทับใจตรงไหน
- ป๊อป อารียา
- บัวชมพู ฟอร์ด
- จอย ศิริลักษณ์
- เทย่า โรเจอร์
- เอมี่ กลิ่นประทุม
- ตุ้ย ธีรภัทร เป็นต้น
นอกจากริมฝีปากที่สวยได้รูปแล้ว รอยยิ้มที่มีเสน่ห์ของเขาเหล่านั้นแล้ว อีกอย่างหนึ่งคือ ลักยิ้ม รอยบุ๋มเก๋ตรงแก้มสวยนั้นเอง

การที่มีลักยิ้ม จะทำให้รอยยิ้มดูเก๋ น่ารัก ดูสดใสและมีเสน่ห์ขึ้น หลายคนคงเคยแอบอิจฉาคนที่ลักยิ้ม อยากมีลักยิ้มบ้าง แต่ทำยังไงดี เมื่อมันไม่มี แต่สามารถทำได้ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน การทำศัลยกรรมตกแต่ง ช่วยให้เรื่องที่เคยเป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้มากมาย รวมทั้งการสร้างลักยิ้ม ทำให้ลักยิ้มเกิดขึ้นได้อย่างสมใจ

ลักยิ้ม เป็นลักษณะหนึ่งบนใบหน้า เกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณแก้มเกิดรอยบุ๋ม อันเนื่องจากการมีจุดติดต่อของผิวหนังบนแก้มกับกล้ามเนื้อ ที่ใช้ในการยกมุมปาก โดยเฉพาะเวลาที่แสดงอาการยิ้ม ลักยิ้มสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งข้างเดียวและสองข้างก็ได้
การผ่าตัดสร้างลักยิ้ม จึงเป็นการสร้างรอยบุ๋มเลียนแบบธรรมชาติอย่างหนึ่ง สามารถทำให้เกิดรอยติดต่อขึ้นที่กล้ามเนื้อกับผิวหนังบนแก้มได้ ซึ่งเมื่อได้ผลดีและหายสนิทแล้ว คุณก็จะมีลักยิ้มเกิดขึ้นอย่างถาวรเวลายิ้มตลอดไป

กลับไปหน้าแรก

การผ่าตัดสร้างลักยิ้ม

ก่อนทำการผ่าตัดสร้างลักยิ้ม
ก่อนการผ่าตัด แพทย์จะต้องคุยให้เข้าใจตรงกันก่อน เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาหลังผ่าตัด โดยจะมีจุดสำคัญที่จะต้องทำความเข้าใจดังต่อไปนี้

- ลักยิ้มที่ต้องการเป็นอย่างไร โดยทั่วไปแล้วลักยิ้มจะอยู่ที่ตำแหน่งที่เกิดจากการลาก แนวสมมติสองแนวมาตัดกัน จุดตัดที่เกิดขึ้นจะเป็นตำแหน่งที่สร้างลักยิ้มขึ้น หากต้องการให้ตำแหน่งเปลี่ยนแปลงไปจากจุดนั้น ก็ควรแจ้งให้ทราบก่อน ลักษณะทั่วไปของลักยิ้มจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบจุด และแบบขีด แบบจุด จะเป็นเพียงรอยบุ๋มลงไปเล็ก ๆเท่านั้น ส่วนแบบขีด มักจะเป็นลักยิ้มที่เป็นแนวยาวในแนวดิ่ง อาจจะยาวประมาณครึ่งซม. ซึ่งสามารถทำได้ทั้งสองอย่าง โดยทั่วไปมักจะนิยมแบบจุดมากกว่า
- การสร้างลักยิ้ม เป็นการผ่าตัดเลียนแบบธรรมชาติ ดังนั้นในช่วงแรกแพทย์จะทำการเย็บกล้ามเนื้อ และผิวหนังให้ติดกันเสียก่อน เพื่อจะได้มีพังผืดยึดระหว่างกันเกิดขึ้น จะทำให้เกิดลักษณะลักยิ้มบุ๋ม แม้จะไม่ยิ้มก็ตาม และเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1-3 เดือนแล้ว พังผืดจะมีการคลายตัว และจะเกิดรอยบุ๋มขึ้นเวลาแสดงอาการยิ้มเท่านั้น ซึ่งต้องเข้าใจให้ดีว่า จะมีรอยยิ้มบุ๋มตลอดเวลาเฉพาะตอนแรกเท่านั้น จะได้ไม่ต้องมากังวลภายหลัง เพราะเมื่อเวลาผ่านไป รอยบุ๋มจะเกิดขึ้นเฉพาะเวลายิ้มเท่านั้น

การผ่าตัดสร้างลักยิ้ม การสร้างลักยิ้ม เป็นการผ่าตัดเล็กที่สามารถทำได้โดยฉีดยาชาเฉพาะที่ หรือร่วมกับการให้ยาคลายกังวล หลังจากนั้นแพทย์จะเปิดแผลที่กระพุ้งแก้มด้านใน ที่ตำแน่งของลักยิ้มที่ต้องการ ต่อจากนั้นจะทำการตัดกล้ามเนื้อบางส่วนจากภายในกระพุ้งแก้ม แล้วจึงเย็บกล้ามเนื้อที่เหลือ เข้ากับผิวหนังของแก้ม เพื่อสร้างการติดต่อของกล้ามเนื้อและผิวหนัง ซึ่งหากเย็บได้ดีและถูกดังภาพแรกเป็นภาพก่อนทำลักยิ้ม บริเวณแก้มจะเรียบ แต่เมื่อทำลักยิ้มแล้ว จะเกิดรอยบุ๋มสวยเก๋เวลายิ้มเหมือนภาพหลัง

เมื่อผ่าตัดเสร็จแล้ว ก็ต้องดูแลหลังผ่าตัดเล็กน้อย หลังการผ่าตัดจะมีรอยบุ๋มเกิดขึ้นทันที และรอยบุ๋มจะเป็นอยู่ตลอดเวลาแม้ไม่ได้ยิ้ม ซึ่งหลังจากนั้นประมาณ 1-3 เดือน รอยบุ๋มจะเกิดขึ้นเฉพาะเวลายิ้มเท่านั้น แผลผ่าตัดภายในปากจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก็จะหายเป็นปกติ ควรดูแลเรื่องอาหารในระหว่างที่แผลยังไม่หาย ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด และหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทื่อนต่อแผลผ่าตัดด้วย เมื่องจากอาจจะเกิดการอักเสบหรือแผลแยกได้

ส่วนรอยบุ๋มลักยิ้ม มักจะไม่ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษ นอกจากใส่ยาขี้ผึ้งที่แพทย์จะจัดให้ หากท่านใดที่ต้องการปิดบังรอยบุ๋ม ที่จะเห็นอยู่ตลอดเวลาในระยะแรก ก็อาจจะใช้พลาสเตอร์ สีเนื้อปิดบังไว้ชั่วคราวก็ได้ นอกจากนี้ก็อาจจะพบว่าลักยิ้มหลุดก่อนเวลา คือการเย็บลักยิ้มไม่ติด ซึ่งต้องเข้ามาให้แพทย์เย็บให้ใหม่

หลังการผ่าตัดสร้างลักยิ้ม มักจะไม่มีผลข้างเคียงร้ายแรง เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเล็ก และไม่มีแผล ผ่าตัดมากมาย แต่ก็อาจจะมีผลข้างเคียงได้บ้างเล็กน้อย ได้แก่ แผลอักเสบ แผลแยก ซึ่งใช้วิธี การกินยาแก้อักเสบต่อเนื่องก็มักจะได้ผลดี หากแผลแยกก่อนเวลาก็สามารถเย็บแผลใหม่ได้

กลับไปหน้าแรก

การบริการ
มาตรฐาน ISO 9001 14001 และ JCI

โรงพยาบาลยันฮี เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของเมืองไทย เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปีพ.ศ.2527 ในนามของ"ยันฮีโพลีคลีนิค" ตลอดระยะเวลากว่า 24 ปี

ได้พัฒนาเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการรักษาและปริมาณผู้ป่วยที่มารับบริการ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้มารับบริการที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว
ทีมงานบริหารและคณะกรรมการบริษัทจึงได้ขยายยันฮีโพลีคลินิค เป็นโรงพยาบาลยันฮี

โรงพยาบาลยันฮี เป็นอาคารทันสมัยสูง 10 ชั้นบนเนื้อที่ 5 ไร่เศษ สามารถรองรับผู้ป่วยในได้ถึง 400 เตียงและรองรับผู้ป่วยนอก ได้ถึงวันละ 2,000 คน โดยเปิดให้บริการรักษาด้านความสวยงามและโรคทั่วไปครบทุกสาขา

โรงพยาบาลยันฮี มีความพร้อมทั้งด้านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครันทันสมัย เปิดให้บริการตรวจรักษาตลอด 24 ชั่วโมงโดยคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ทำงานประจำโรงพยาบาลยันฮีกว่า 130 ท่าน แพทย์นอกเวลากว่า 125 ท่าน ทีมพยาบาลและบุคลากรอีกกว่า 1,500 ท่าน ที่พร้อมดูแลท่านอย่างใกล้ชิดและอบอุ่นประดุจดังญาติมิตร

การขอส่วนลดพิเศษ

"ปิ่น" เป็น Sale ภายนอกของรพ.ยันฮีค่ะ ทำหน้าที่แนะนำลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการที่ รพ.ยันฮี โดยปิ่นจะออกหาลูกค้าจากข้างนอก รพ.และแนะนำให้เข้ามาใช้บริการ เนื่องจากปิ่นจะออกหาลูกค้าจากภายนอกดังกล่าวไปข้างต้น ซึ่งปิ่นจะค่อนข้างหาลูกค้าได้ลำบากกว่า Sale ภายในที่คอยรับลูกค้าที่ Walk-in เข้ามาใน รพ.ยันฮี

ฉะนั้นทาง รพ.ยันฮี จึงให้สิทธิ Sale ภายนอกอย่างปิ่นให้สามารถทำเรื่องลดเปอร์เซนต์ให้ลูกค้าที่ติดต่อผ่านปิ่นได้ ไม่ว่าลูกค้าจะใช้บริการที่ศูนย์บริการใดก็ตามใน รพ.ยันฮี ปิ่นก็ทำเรื่องลดเปอร์เซนต์ใหุ้ได้ทั้งหมด ซึ่ง Sale ภายนอกอย่างปิ่นจะเป็นเพียงแผนกเดียวที่สามารถทำเรื่องลดให้ลูกค้าได้ เพราะหาลูกค้าได้ยากน่ะค่ะ ซึ่งถ้าลูกค้าที่ Walk-in เข้ามาในรพ.โดยไม่ได้ติดต่อผ่านปิ่นก็จะไม่ได้ส่วนลดใด ๆเลยค่ะ

ทั้งนี้ลูกค้าที่ติดต่อผ่านปิ่นนั้นจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมเลยทั้งสิ้นค่ะ แถมปิ่นยังทำเรื่องลดเปอร์เซนต์ให้ได้ทุกศูนย์บริการใน รพ.ยันฮี อีกด้วย
เพียงแค่แจ้งชื่อ-นามสกุลของท่านเพื่อที่จะแจ้งทำเรื่องลดเปอร์เซนต์ให้ในวันที่ท่านเข้ามาใช้บริการที่ รพ.ยันฮี โดยแจ้งก่อนวันที่ท่านจะเข้ามารพ.อย่างน้อย 1 วัีนเท่านั้นเองค่ะ

แล้วปิ่นก็จะจัดการจองคิวนัดคุณหมอให้โดยลูกค้าสามารถระบุได้เลยค่ะว่าจะพบคุณหมออะไร แต่ถ้าลูกค้าไม่ทราบ ปิ่นก็จะแนะนำแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านที่ลูกค้าต้องการรักษาให้ค่ะ และวันที่ท่านเข้ามาที่ รพ. ปิ่นก็จะมาต้อนรับอำนวยความสะดวกให้ท่านด้วยค่ะ และลูกค้าก็ไม่ต้องกังวลนะคะว่าพอได้รับส่วนลดแล้ว จะได้วัสดุหรือบริการที่แตกต่างจากคนที่จ่ายเต็ม เพราะทุกอย่างจะเท่าเทียมกับลูกค้าที่จ่ายเต็มๆเลยค่ะ เพียงแต่ลูกค้าจะได้สิทธิพิเศษในเรื่องของส่วนลดที่ได้จากปิ่นเท่านั้นเอง และลูกค้าก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้นเลยค่ะ

ขอย้ำนะคะว่า"ลูกค้าที่ปิ่นทำเรื่องลดเปอร์เซนต์ให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้นเลย แถมยังได้ส่วนลดอีกต่างหาก ซึ่งเวลาชำระเงินที่แคชเชียร์ของ รพ.ลูกค้าก็จะจ่ายค่าใช้จ่ายในราคาที่ถูกกว่าคนอื่นค่ะ"